재료 : 생태, 꽃소금, 후춧가루, 맛술, 물5컵, 국멸치, 다시다, 무우, 고춧가루, 다진마늘, 국간장
어슷썬파,붉은 고추,청양고추,쑥갓, 깻잎
1.생태는 손질해 꽃소금(0.5T),후춧가루(0.3 t),맛술(2 T)뿌려 밑간해요.
-Cá 생태 rửa sạch, cắt khúc,cho muối 1/2 muỗng nhỏ, tiêu 1/3(muổng nhỏ),rượu 2 (muỗng lớn)vào ướp cho thấm.
2.물5컵,국멸치,다시마,무우 넣어 육수 내주세요.
-Cho 5 ly nước nhỏ vào nồi + cá cơm khô + rong biển khô + củ cải trắng vào nấu sôi lên.
<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />
육수가 다 끓으면 콩나물 한줌 넣어 뚜껑 닫고 5분간 끓여주세요.
-Khi nước dùng sôi lên thì cho giá vào,đậy nắp lại nấu sôi thêm 5 phút.
3.육수에 무 한줌 넣어 끓인 후 생태 넣어 끓여주세요.
-Cho cá vào nấu sôi lên
(양념장 만들기): làm gia vị
4.고춧가루(2 T ): ớt bột 2 muỗng
맛술(2 T): rượu trắng 2 muỗng
다진 마늘(1 T): tỏi bằm 1 muỗng
꽃소금(1 T): muối 1 muỗng nhỏ
국간장(2 T): nước mắm 2 muỗng
어슷썬파,붉은 고추,청양고추 1줌씩 넣고 불을 끄고 쑥갓 한줌과 깻잎
한줌 넣어 마무리.모자라는 간은 소금으로 해주세요.^^
-hành xắt xéo,ớt đỏ, ớt xanh xắt xéo,cho vào nồi, tắt lửa cho 1 nắm
cần ô và 깻잎 vào, nêm lại cho vừa ăn.