생굴야채무침: Hào tươi trộn rau
조리시간 30 분 : thời gian chế biến :30 phút
재 료: nguyên liệu
주재료: nguyên liệu chính
굴 300g, 밤(생것) 4개, 오이 반개, 풋고추 2개, 홍고추 2개, 실파 30g, 배약간, 마늘3쪽, 배추(속대)100g, 파슬리 약간
-Hào 300g, củ 밤 4 cái, dưa leo nửa trái, ớt xanh 2 trái, ớt đỏ 2 trái, hành lá 30g, một it lê, tỏi 3 tép, bắp cải 100g( lấy phần non) bông cải 1 chut
*양념장: gia vị
고추가루큰술, 식초2큰술, 설탕 큰술, 맛술1/2큰술, 소금약간, 깨소금약간
다진파, 다진마늘, 간양파1큰술
-Ớt bột 1muỗng lớn, giấm 2 muỗng lớn, đường 1 muỗng lớn, rượu chát nửa muỗng lớn, một chút muối, chút xíu muối mè, tỏi, hành bằm nhuyễn, hành tây sắt nhuyễn.
-Cách làm:
1.굴은 소금물에 씻는다.
-Hào rửa sạch với nước muối.
2.마늘,오이,배는 껍질을 깐다음 편으로 썬다. 풋고추,붉은고추는 어슷하게 썰어 씨를 털어낸다.실파는 3cm 갈아로 썬다.
-tỏi, dưa leo, lê gọt bỏ vỏ rồi thái mỏng, ớt xanh, ớt đỏ cắt xéo bỏ hột, hành lá cằt dài khoảng 3 cm.
3.양념장을 만들어 굴과 준비해놓은 야채를 섞어 버무린다.
- Làm gia vị rồi cho Hào và rau vào trộn lên.
4.접시에 배추속대를 놓고 굴무침을 먹음직스럽게 담은다음 파슬리로 장식한다.
-Sắp bắp cải vào lòng dĩa rồi cho Hào (vừa trộn) lên chính giữa dĩa, bông cải trang trí xung quanh dĩa.