오렌지탕수육 ( THỊT HEO LĂN BỘT )
그림출처:http://kr.img.blog.yahoo.com/ybi/1/8a/de/piketow/folder/2805214/img_2805214_715925_0?1118622744.jpg
재료 ( Nguyên liệu )
- 돼지고기 300g ( thịt heo 300g )
- 오렌지 1개 ( 1 trái cam )
- 통조림파인애플 1쪽 ( khớm 1 khoanh, khớm hộp có bán tại các siêu thị )
- 석이버섯 3장 ( nấm mèo )
- 양파 1/2개 ( củ hành tây 1/2 )
- 식용유 ( dầu ăn )
고기양념 ( Gia vị ướp thịt )
- 생강즙 1작은 술 ( nước cốt gừng 1 muỗng nhỏ )
- 맛술 1작은 술 ( rượu 1 muỗng nhỏ )
- 달걀흰자 1개분 ( lòng trắng trứng gà 1 )
- 녹말앙금 1/2컵 ( bột năng 1/2 cốc )
- 소금 1작은 술 ( muối 1 muỗng nhỏ )
- 후춧가루 약간 ( một ít tiêu )
탕수소스 ( Nước sốt )
- 물 1컵 ( 1 cốc nước )
- 간장 1큰 술 ( nước tương 1 muỗng )
- 식초 4큰 술 ( dấm chua 1 muỗng )
- 설탕 3큰 술 ( đường 3 muỗng )
- 물녹말 4큰 술 ( nước bột năng 4 muỗng )
- 소금 1/2 작은 술 ( muối nữa muỗng )
조리법 ( Cách thực hiện )
1. 돼지고기는 먹기 좋게 막대 모양으로 썬다.
Thịt heo xắt theo hình chử nhật.
2. 돼지고기에 생강즙과 맛술, 소금, 후춧가루를 넣어 재워 놓는다.
Nước cốt gừng, rượu, muối, bột tiêu bỏ vào thịt ướp.
3. 녹말앙금, 달걀흰자를 섞어 튀김옷을 만든다.
Bột năng, lòng trắng trứng trộn chung làm bột áo.
4. 돼지고기에 녹말을 묻혀 기름에 한번 튀겨 낸다.
Thịt heo tẩm bột...chiên dầu.. lần 1
5. 양파는 사각형으로 썰고 오렌지는 껍질을 까서 속껍질을 제거하고 과육만 잘라낸다.
Củ hành tây xắt vuông, cam gọt vỏ, bỏ lụa trắng, phần múi cam xắt ra.
6. 냄비에 양파와 오렌지를 넣고 볶다가 물녹말을 제외한 탕수소스를 넣어 끓인다.
Cam và hành tây cho vào nồi xào, cho tất cả các gia vị làm nước sốt vào nấu ( trừ nước bột năng ).
7. 소스의 재료가 잘 어우러졌으면 물녹말을 넣고 빨리 저어준다.
Cho nấm mèo và khớm vào nước sốt, đổ nước bột năng vào trộn ( nước sốt có dạng sệt ).
8. 돼지고기를 기름에 한번 더 튀겨낸다.
Thịt heo cho vào dầu ăn chiên lại 1 lần nữa.
9. 튀긴 돼지고기에 오렌지소스를 얹어서 상에 낸다.
Nước sốt cam đổ lên thịt heo lăn bột, bày lên bàn...^.^
요리Tip ( Ghi chú )
* 소스에 오렌지주스를 넣어주면 오렌지의 풍미가 훨씬 잘 살아 납니다.
Nước cam ( nước giải khát ) đổ chung vào nước sốt sẽ có hương vị cam rất đậm đà.