대구탕 ( CANH CÁ TUYẾT )
그림출처:http://cfs10.blog.daum.net/upload_control/download.blog?fhandle=MERxVDlAZnMxMC5ibG9nLmRhdW0ubmV0Oi9JTUFHRS8wLzAuanBnLnRodW1i&filename=0.jpg
재료 ( Nguyên liệu )
- 대구 1마리 ( Cá tuyết 1 con )
- 무 1/6개 ( củ cải trắng 1/6 củ )
- 두부 1/4모 ( đậu phụ 1/4 miếng )
- 풋고추 2개 ( ớt xanh không cay 2 trái )
- 홍고추 2개 ( ớt đỏ 2 trái )
- 쑥갓 4줄기 ( tần ô 4 nhành )
- 다시마 1장 ( rong biển khô 1 miếng )
- 맛술 1큰 술 ( rượu 1 muỗng )
- 소금·후춧가루 약간씩 ( một ít muối và tiêu )
- 물 4컵 정도 ( nước khoảng 4 ly )
초장 ( Nước tương chua )
- 식초 2큰 술 ( dấm chua 2 muỗng )
- 설탕 2큰 술 ( đường 2 muỗng )
- 간장 4큰 술 ( nước tương 4 muỗng )
- 다진 파 1작은 술 ( hành bằm 1 muỗng nhỏ )
- 무즙 2작은 술 ( nước cốt củ cải trắng 2 muỗng nhỏ )
- 와사비 1작은 술 ( mù tạt 1 muỗng nhỏ )
조리법 ( Cách thực hiện )
1. 대구는 손질해서 3cm 가량 토막 낸다.
Cá tuyết móc ruột rửa sạch, chặt khúc 3cm.
2. 무도 3cm 크기로 도톰하게 썬다.
Củ cải trắng xắt miếng chừng 3cm.
3. 풋고추와 홍고추는 어슷썰고, 두부는 무와 같은 크기로 썬다.
Ớt xanh và ớt đỏ xắt xéo, đậu phụ và củ cải trắng xắt bằng nhau.
4. 찬물에 다시마를 넣고 끓이다가 끓기 시작하면 다시마를 건져낸다. 무를 넣고 끓이다가 손질한 대구를 넣어 끓인다.
Rong biển khô cho vào nước lạnh nấu, nước sôi vớt xác rong biển ra, sau đó cho củ cải trắng vào nấu .... cá đã làm sạch cho vào nấu.
5. 4)가 끓으면 야채를 넣고 간한다.
Cho tất cả đậu phụ và ớt vào, nêm vừa ăn.
6. 거의 익을 무렵 낼 때 쑥갓을 얹는다.
Cho đến khi gần chín, bỏ tần ô lên trên.
7. 초장과 와사비를 곁들여낸다.
Bày mù tạt và nước tương pha dấm mỗi thứ để riêng.
요리Tip ( Ghi chú )
* 다시마는 거즈로 흰 가루를 깨끗이 닦고 찬 물에서 끓여 내세요.
Dùng khăn lau sạch phấn trắng bám trong rong biển khô, rong biển ngâm trong nước lạnh rồi nấu.
* 어슷썰은 고추는 찬물에 헹궈 씨를 빼세요.
Ớt xắt xéo rửa trong nước lạnh cho hạt ớt rớt ra.
* 흰 살 생선인 대구는 다이어트 하시는 분께 적극 추천하는 재료입니다.
Thịt nạc của cá tuyết là nguyên liệu rất thích hợp cho những người muốn giảm cân.