풋고추멸치조림 ( KHÔ CÁ CƠM KHO VỚI ỚT NON )
그림출처(http://user.chollian.net/~yca1425/korck/p152.jpg)
※ 재 료 ( Nguyên liệu )
- 멸치 ………………………… 150g ( cá cơm 150g )
- 간장 ………………………… 3큰술 ( nước tương 3 muỗng )
- 설탕 ………………………… 2큰술 ( đường 2 muỗng )
- 물엿 ………………………… 2큰술 ( mạch nha 2 muỗng )
- 물 …………………………… 3큰술 ( nước 3 muỗng )
- 마늘 ………………………… 2쪽 ( tỏi 2 tép )
- 꽈리고추 …………………… 20개 ( ớt xoắn 20 trái, giống như ớt đèo )
- 통깨 ………………………… 1작은술 ( mè 1 muỗng nhỏ )
- 참기름 ……………………… 1작은술 ( dầu mè 1 muỗng nhỏ )
※ 만드는 법 ( Cách thực hiện )
1.- 멸치는 광택이 있는 것으로 준비한다.
Chuẩn bị khô cá cơm cho thật ngon.
2.- 풋고추는 깨끗이 씻어서 큰 것은 길이로 반 자른다. 마늘은 곱게 채썬다.
Ớt rửa cho sạch, trái lớn thì xắt làm đôi, tỏi thái sợi nhỏ.
3.- 냄비에 간장, 설탕, 물엿, 물을 붓고 끓으면 멸치를 넣고 조린다.
Nước, mạch nha, đường, nước tương cho vào nồi nấu, sau đó bỏ khô các cơm vào kho.
4.- 거의 조려지면 풋고추, 채 썬 마늘을 넣어 조리고 마지막에 참기름을 넣어 버무린다.
Vừa kho thì cho ớt xoắn và tỏi vào, cuối cùng cho dầu mè vào trộn đều.
5.- 그릇에 담고 통깨를 뿌려낸다.
Bày ra đĩa, rắt mè lên.