요리강좌

떡만두전골 ( BANH GAO, BANH QUAY XEP NAU THAM CAM )

NGUYEN THI 0 1,972 2007.04.28 10:23
 

떡만두전골 ( BÁNH GẠO, BÁNH QUAY XẾP NẤU THẬP CẨM )

4l.jpg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

출처 : http://blog.naver.com/bluewind585?Redirect=Log&logNo=60023492461

 

▣ 재료 (Nguyên liệu )

- 가래떡       : 2줄 ( 간장 1큰술, 참기름 1컨술 )

  Bánh gạo 2 đoạn ( nước tương 1 muỗng, dầu mè 1 muỗng )

- 냉동 만두    : 8개 ( bánh quay xếp đông lạnh 8 cái )

- 쇠고기       : 100g ( 간장 1큰술, 설탕 1작은술, 다진 파 2작은술, 다지 마늘 1작은술, 께소금 1작은술, 참기름 1작은술 ) thịt bò 100g ( nước tương 1 muỗng, đường 1 muỗng nhỏ, hành barô bằm nhuyển 2 muỗng nhỏ, tỏi bằm 1 muỗng nhỏ, muối mè 1 muỗng nhỏ, dầu mè 1 muỗng nhỏ )

- 표고버섯     : 3장 ( 3 nấm đông cô )

- 느타리버섯   : 5개 ( 5 nấm tán )

- 호박         : 100g ( bí xanh 100g )

- 대파         : 1/2대 ( hành barô 1/2 )

- 홍고추       : 1개 ( ớt đỏ 1 trái )

- 풋고추       : 1개 ( ớt xanh )

- 물           : 4컵 ( 4 ly nước )


▣ 양념 ( Gia vị )

- 고춧가루     : 3큰술 ( 3 muỗng ớt bột )

- 다진 파      : 2큰술 ( 2 muỗng hành barô bằm nhuyển )

- 다진 마늘    : 1큰술 ( 1 muỗng tỏi bằm )

- 소금 . 후춧가루 약간씩 ( một ít muối và tiêu )



▣ 만들기 ( Cách làm )

1.- 가래떡은 4cm 크기로 자르다

    Bánh gạo cắt dài khoảng 4cm.

2.- 쇠고기는 채썰어 양념에 버무린다.

    Cắt thịt bò ra rồi trộn gia vị vào.

3.- 표고버섯은 기둥을 떼고 양념에 버무린다.

    Bỏ phần gốc của nấm đông cô rồi trộn gia vị vào.

4.- 느타리버섯은 손으로 찢는다.

    Dùng tay xé nấm tán ra.

5.- 호박은 반달썰기한다.

    Cắt bí nữa khoang tròn.

6.- 대파, 홍고추, 풋추는 어슷썬다.

    Hành barô, ớt đỏ, ớt xanh cắt xéo.

7.- 준비한 재료를 전골 냄비에 돌려 담고 물을 부은 후 양념을 넣어 끓인다.

    Chuẩn bị các nguyên liệu cho vào nồi, đổ nước vào, xong cho thêm gia vị vào nấu.

Comments

Category
Facebook Twitter GooglePlus KakaoStory NaverBand