요리강좌

달걀찜 ( TRUNG GA HAP )

NGUYEN THI 0 2,713 2007.05.16 11:30
 

달걀찜 ( TRỨNG GÀ HẤP )

 

 

그림출처:http://photoimg.search.daum.net/qna-bin/image.php?Ni9xbmEvMjAwNi8wMy8yMzAxL2ltZ18yZDU4dl8yZDU4dl8xLmpwZw==


■ 준비할 재료 ( Chuẩn bị nguyên liệu )



다시마(10×12cm) 1장, 물 3컵, 가다랭이포 25g, 달걀 5개, 칵테일새우 4개, 맛술 2큰술, 쑥갓잎·소금 약간씩, 간장 1작은술  ( một lá tảo biển khô, 3 ly nước, cá ngừ 25g { được xé nhỏ phơi khô}, 5 trứng gà, 4 con tôm nướng, 2 muỗng rượu, một ít lá tầng ô, một ít muối, nước tương 1 muỗng nhỏ )

 

■ 만드는 법 ( Cách làm )


1. 물 3컵에 다시마를 넣고 10분 정도 끓인다.

   Nước 3 ly, cho lá tảo biển vào nấu khoảng 10 phút.

2. ①에 가다랭이포를 넣고 4~5분간 끓인 다음 건져낸다.

   Cho tiếp khô cá ngừ vào nấu 4-5 phút, sau đó vớt ra ( bỏ xác cá và tảo biển, lấy nước cốt ).

3. ②의 국물 2컵에 달걀 5개를 깨뜨려 넣은 후 맛술, 소금, 간장으로 간을 맞춘다.

   Đập 5 trứng gà hòa chung với 2 ly nước cốt, sau đó nêm muối, rượu, nước tương cho vừa ăn.

4. ③을 고운체에 2~3번 정도 내린다.

    Dùng cái rây để lượt trứng 2 - 3 lần.    

5. 김이 오른 찜통에 ④를 넣고 뚜껑을 덮어 센 불에서 2~3분, 약한 불에서 5분 정도 찌다가 새우를 올리고 4~5분간 더 찐다.

   (Nồi chưng cách thủy) sôi bốc khói thì cho trứng vào, đậy nắp, rồi hấp với lửa lớn từ 2 - 3 phút, sau đó giảm lửa nhỏ hấp khoảng 5 phút nữa thì cho tôm vào hấp thêm khoảng 4 - 5 phút.

6. ⑤를 꺼내어 쑥갓 잎을 얹고 뜨거울 때 낸다.

   Hấp xong lấy ra, cho ngay lá tầng ô vào để lên trên khi còn nóng.


Comments