요리강좌

비빔밥(Com Tron)

하티하이엔 0 2,049 2007.05.15 10:54

비빔밥(Cơm trộn)

 

그림출처:http://hsj.drweb.co.kr/cook/cookimage/217

 

 

요리재료 (Nguyên liệu)

밥 1인분              ( Cơm 1 phần ăn)

콩나물 50g           ( 50g gía sống)

호박 50g                (50g bí )

고사리 50g             (50g rau dương xỉ )

도라지 50g              (50g rau hoa chuông)

시금치 50g               (50g rau cải bó sôi)

표고버섯 3장             (3 nấm đông cô)

달걀 1개                    ( 1 trứng gà)

쇠고기 50g                ( 50g thịt bò )

청포묵 50g                 ( 50g bánh đúc đậu xanh )

다시마(10cm) 1조각   ( 1 lát rau tảo biển khô(10cm )

식용유 적당                  ( 1 ít dầu ăn )

소스/양념장 고추장 2큰술   (Nước sốt/gia vị : tương ớt 2 muỗng canh)

설탕 1작은술     ( 1 muỗng cafe đường )

물 1큰술           ( 1 muỗng canh nước )

정종 1큰술        ( 1 muỗng canh rượu nhẹ )

참기름 약간       ( 1 ít dầu mè )

조리순서 ( Thực hiện )

1. 쇠고기는 곱게 채 썰어 갖은 양념하여 프라이팬에 기름 넣고 볶아 준비한다.

. Thái mỏng thịt bò rồi gia vị ,cho vào chảo xào với dầu để sẳn trước.

2. 콩나물은 꼬리를 다듬고 소금물에 데쳐 참기름에 살짝 볶아 준비한다.

. Gía sống lặt bỏ đuôi ,rữa sơ qua với nước muối, rồi xào nhẹ với dầu mè.

3. 도라지는 소금에 바락바락 주물러 쓴맛을 없애고 고춧가루, 설탕, 식초, 소금에 무친다. 고사리는 질긴 부분은 다듬고 갖은 양념에 무쳐 기름에 볶는다.

. Rau hoa chuông bốp sơ qua trong nước muối để lọc bỏ bớt vị chát, rồi cho ớt bột, đường, dấm chua, muối vào trộn đều, còn rau dương xỉ lặt rữa sạch và gia vị rồi xào với dầu.

4. 호박은 반달로 썰어 소금에 절여 물기를 꼭 짠 다음 갖은 양념에 볶는다. 청포묵은 곱게 채썰어 참기름에 살짝 무쳐 놓는다.

. Bí thái hình nữa mặt trăng,ngâm vào nước muối, bánh đúc đậu xanh thái nhỏ rồi trộn sơ với dầu mè.

5. 달걀은 지단을 부쳐 곱게 채 썰고 다시마는 기름을 넉넉히 두르고 튀기듯이 지져 잘게 부순다. 넓은 그릇에 밥을 담고 준비된 재료들을 골고루 돌려 담고 고추장을 만들어 같 이 곁들여 낸다.

. Trứng gà đánh tan rồi rán mỏng, rồi thái sợi nhỏ ,lá tảo biển khô thì chiên giòn rồi bóc vụn. Cho cơm vào một cái chén rộng, rồi bày đều các nguyên liệu đã chuẩn bị sẳn xung quanh cùng với tương ớt.

Comments