우엉조림 ( NGƯU BÀNG KHO )
그림출처:http://www.menupan.com/Cook/cookIMG/006900.jpg
재료 ( Nguyên liệu )
주재료 : 우엉2대, 통깨약간 ( Nguyên liệu chính : cây ngưu bàng 2 củ, một ít mè )
부재료 : [조림장] 간장4큰술, 설탕·물엿·맛술 1~2큰술씩, 물1컵 ( Nguyên liệu phụ : nước tương 4 muỗng, đường, mạch nha, rượu mỗi thứ 1 hoặc 2 muỗng, nước 1 ly )
조리법 : ( Cách nấu )
1. 우엉은 칼등으로 껍질을 벗기고, 적당한 길이로 채썬다.
Ngưu bàng nạo vỏ, xắt dài vừa phải.
2. 채썬 우엉을 식초물에 담궈 잡맛을 없애고, 색이 변하지 않게 한다.
Ngâm ngưu bàng trong nước dấm cho ra vị chát, màu của ngưu bàng vẫn không thay đổi.
3. 프라이팬에 식용유를 넣고 살짝 볶는다.
Đổ dầu vào chảo, cho ngưu bàng vào xào đều tay.
4. 간장, 설탕, 맛술, 물, 물엿을 우엉에 넣고 조린다. 약불에서 서서히 윤기 나게 조린다.
Cho nước tương, đường, rượu, nước, mạch nha vào kho. Để lửa nhỏ kho từ từ cho nước rặt lại ( kho kẹo lại ).
5. 통깨를 뿌려낸다.
Rắt mè lên.