멸치젓무침(Mắm cá cơm)
요리재료 (Nguyên liệu)
멸치젓 400g (400g mắm cá cơm)
실파 5뿌리 (5 củ hành ta)
마늘 3쪽 (3 tép tỏi)
청.홍고추 2개씩 (2 trái ớt xanh, 2 trái ớt đỏ)
고춧가루 2큰술 (2 muỗng canh ớt bột)
설탕 2큰술 (2 muỗng canh đường)
식초 2큰술 (2 muỗng canh dấm)
통깨 1큰술 (1 muỗng canh mè hột)
조리순서(Thực hiện)
1. 멸치젓은 신선하게 익은 것을 준비하여 비늘을 긁어낸다.
. Mắm cá cơm chuẩn bị loại chín tươi và móc bỏ phần vây.
2. 파, 마늘은 곱게 다지고 청.홍고추는 씨를 뺀뒤 잘게 썰어 놓는다.
. Xay nhuyễn tỏi và hành còn ớt xanh ,ớt đỏ thì bỏ hạt rồi thái mỏng.
3. 멸치젓을 그릇에 담고 고춧가루, 파, 마늘, 청 . 홍고추, 설탕, 식초, 깨소금을 넣고 살살 버무려 간 맞추어 담는다.
. Đựng mắm cá cơm vào trong 1 cái chén sau đó cho ớt bột ,hành ,tỏi ,ơt xanh ,ớt đỏ ,đường , dấm và mè ghiền nát vào trộn đều rồi nêm cho vừa ăn.