우유밥 (Cơm sữa)
그림출처:http://hsj.drweb.co.kr/cook/cookimage/234
요리재료 (Nguyên liệu)
쌀 2컵 ( 2ly gạo )
우유 2.5컵 ( 2.5 ly sữa )
소금 1작은술 ( 1 muỗng cafe muối )
밤 5톨 ( 5 hạt dẻ )
표고버섯 2장 ( 2 miếng nấm đông cô )
당근 1/4개 ( 1/4 củ cà rốt )
피망 1개 ( 1 trái i71t đà lạt )
셀러리 1줄기 ( 1 cọng cần tây )
조리순서 ( Thực hiện )
1. 쌀은 밥짓기 1시간 전에 미리 씻어 건져 놓는다.
. Nấu cơm rồi để nguội trước 1 giờ.
2. 밤은 껍질을 벗겨 2등분하고 표고버섯은 미지근한 물에 부려 꼭지를 떼고 1cm 네모로 선다.
. Lột bỏ vỏ hạt dẻ rồi xắt thành hai phần, nấm đông cô ngâm nước cho nềm và lặt bỏ cuống rồi xắt thành hình vuông.
3. 당근, 피망, 셀러리는 깨끗이 씻어 다듬어서 같은 1cm 네모크기로 썬다.
. Rữa sạch cà rốt, ớt đà lạt, rau cần tây rồi xắt thành hình vuông giống nhau dày khoảng 1cm
4. 준비한 쌀을 솥에 넣고 밤, 표고버섯, 야채등을 돌려가며 골고루 얹어 소금을 넣고 우유 로 밥물을 부어 고슬하게 밥을 짓는다.
. Cho gạo vào nồi trước ,tiếp đến là hạt dẻ, nấm đông cô rồi trộn lên một lần và đổ sữa vào nấu cơm .