동태전 : chiên cá " Pôlác" đông lạnh ( tông the chơn)
*주재료: nguyên liệu chính
동태 1마리: 1 con cá to
계란 5개: 5 quả trứng
밀가루 1컵: 1cốc bột mì
*양념: gia vị
소금약간 : 1chút muối
후추약간: 1ít tiêu
*만드는 법: cách làm
-동태는 큰 것으로 준비하여 포를 얇게 뜬다( 보통 사는 곳에서 해준다)
얇게 뜬 포는 소금과 후주로 밑간을 한다. 밀가루를 넓은 접시에 담고 밑간한
포에 앞뒤로 밀가루를 묻혀서 계란을 풀은 계란물에 적셔서 후라이팬에 앞뒤
로 노릇노릇 지져낸다.
- Cá đông lạnh' po lác" thái miếng mỏng( thường khi mua người bán sẽ
làm luôn cho), ướp cá với chút muối và tiêu, sau đó nhúng vào dĩa có đựng bột
mì , lật mặt trước và sau cho cá dính đều bột, trước khi rán cá, cho miếng cá đã tẫm bột nhúng qua trứng đã đánh đều, sau đó rán hơi vàng lên là được.