주재료: nguyên liệu chính
소고기 600g 600g thịt bò
무 1개: 1 củ cải trắng
두부 반모: nửa miếng đậu hủ
반 건조 북어( 코다리라 함) 3마리: 3con cá "buc co" khô
양념: gia vị
대파 3개 : 3 cây hành dài
마늘 1술: 1 muỗng tỏi
조선 간장 약간: một ít xì dầu
다시마 약간: rong biển khô
만드는 법: cách làm
찬물에 소고기를 담그어 핏물을 뺀다. 냄비에 물과 고기를 넣고 40분 정도 끓인다.
무는 조금 두툼하게 나박 썰고 다시마를 넣고 20분 정도 끓인다. 파는 깨끗이 씻어
어슷 썰어 넣고 코다리는 먹기 좋은 크기로 썰어 놓고 마늘 1슬을 넣고 조선간장
으로 간을 한다. 소고기는 건져 먹기 좋은 크기로 찢어 다시 국에 넣고 두부도 먹기
좋은 크기로 넣어 10분정도 끓인다.
-Ngâm thịt bò vào thau nước cho ra hết nước máu. Cho thịt vào nồi nước nấu sôi
40 phút.
-Củ cải trắng xắt hình hơi vuông, mỏng cho vào nồi canh đang nấu, cho thêm
chút rong biển khô vào đun sôi thêm 20 phút nữa.
-Hành rửa sạch xắt xéo, cho vào nồi.
-Cá khô xé miếng hơn nhỏ, hơi dài, cho tỏi bằm và xì dầu vào trộn điều lên.
rồi cho vào nồi.
-Thịt bò lấy ra xé miếng nhỏ rồi cho vào nồi lại.
-Cuối cùng cho đậu hủ vào,nấu thêm 10 phút nữa, nêm muối cho vừa ăn là được
베트남어 번역 : 주한베트남여성문화센터(http://www.vwcc.co.kr)